தேவையானவை :
'திக்' மோர் 2 கப் (புளிப்பில் லாதது)
கடலை பருப்பு 2 ஸ்பூன்
தனியா 1 ஸ்பூன்
அரிசி 1 ஸ்பூன்
கடுகு 1/2 ஸ்பூன்
சீரகம் 1/2 ஸ்பூன்
தேங்காய் துருவல் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
இஞ்சி 1 துண்டு
சிவப்பு மெளகாய் 2 -3
பச்சை மெளகாய் 2 - 3
மஞ்சள் பொடி ஒரு சிட்டிகை
எண்ணெய் 2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
கடலை பருப்பை ஊற வைக்கவும்.
கடுகு தவிர எல்லா சாமான் களையும் சேர்த்து அரைக்கவும்.
ஒரு வாணலி இல் கடுகு, கறிவேப்பிலை , மஞ்சள்பொடி தாளித்து, அரைத்த விழுது, 'திக்' ஆனா மோர், உப்பு போட்டு கலக்கவும்.
நன்கு கொதிக்கட்டும் .
நடு நடு வில் கிளறவும்.
மோர் குழம்பு ரெடி.
சாதத்தில் போட்டு சாப்பிடலாம்.
குறிப்பு: இதில் வெண்டக்காய், பெங்களூரு கத்தரிக்காய், பூசணிக்காய், வேகவைத்தது , வறுத்த உருளை கிழங்கு ஆகியன 'தான்' ஆக போடலாம்.
'திக்' மோர் 2 கப் (புளிப்பில் லாதது)
கடலை பருப்பு 2 ஸ்பூன்
தனியா 1 ஸ்பூன்
அரிசி 1 ஸ்பூன்
கடுகு 1/2 ஸ்பூன்
சீரகம் 1/2 ஸ்பூன்
தேங்காய் துருவல் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
இஞ்சி 1 துண்டு
சிவப்பு மெளகாய் 2 -3
பச்சை மெளகாய் 2 - 3
மஞ்சள் பொடி ஒரு சிட்டிகை
எண்ணெய் 2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
கடலை பருப்பை ஊற வைக்கவும்.
கடுகு தவிர எல்லா சாமான் களையும் சேர்த்து அரைக்கவும்.
ஒரு வாணலி இல் கடுகு, கறிவேப்பிலை , மஞ்சள்பொடி தாளித்து, அரைத்த விழுது, 'திக்' ஆனா மோர், உப்பு போட்டு கலக்கவும்.
நன்கு கொதிக்கட்டும் .
நடு நடு வில் கிளறவும்.
மோர் குழம்பு ரெடி.
சாதத்தில் போட்டு சாப்பிடலாம்.
குறிப்பு: இதில் வெண்டக்காய், பெங்களூரு கத்தரிக்காய், பூசணிக்காய், வேகவைத்தது , வறுத்த உருளை கிழங்கு ஆகியன 'தான்' ஆக போடலாம்.