தேவையான பொருட்கள்:
எலுமிச்சம் பழம் - 1/2 கிலோ
உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
கருப்பு உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
இஞ்சி - 100 கிராம் ( தோல் சிவி துருவவும் )
மிளகாய் பொடி - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
பெருங்காயப் பொடி - 1/4 டீ ஸ்பூன்
ஓமம் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1 cup
கடுகு 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா பொடி 1 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:
எலுமிச்சம் பழங்களைக் கழுவி, ஈரமில்லாது துடைத்து, நான்காக பிளந்து வைக்கவும்.
ஒரு பேசினில் மற்ற சாமான்களை போட்டு நன்கு கலந்து வைக்கவும்.
இந்த மசாலாவை எல்லா எலுமிச்சங்காய்களிலும் அடைக்கவும்.
ஒரு ஈரம் இல்லாத ஜாடி இல் அடுக்கவும் .
அவ்வளவுதான், ஊறுகாய் ரெடி.ஆனால் இதை 1 மாதம் கழித்து தான் உபயோகப்படுத்த துவங்கலாம்
அதுவரை தினமும்ஜாடி இன் வாயை மெல்லிய துணியால் கட்டி வெயிலில் வைக்கணும்.
இதை ஒரு வருடம் கூட வைத்திருக்கலாம்.
சப்பாத்தி , சாம்பார் மற்றும் தயிர் சாதத்துக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
எலுமிச்சம் பழம் - 1/2 கிலோ
உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
கருப்பு உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
இஞ்சி - 100 கிராம் ( தோல் சிவி துருவவும் )
மிளகாய் பொடி - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
பெருங்காயப் பொடி - 1/4 டீ ஸ்பூன்
ஓமம் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1 cup
கடுகு 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா பொடி 1 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:
எலுமிச்சம் பழங்களைக் கழுவி, ஈரமில்லாது துடைத்து, நான்காக பிளந்து வைக்கவும்.
ஒரு பேசினில் மற்ற சாமான்களை போட்டு நன்கு கலந்து வைக்கவும்.
இந்த மசாலாவை எல்லா எலுமிச்சங்காய்களிலும் அடைக்கவும்.
ஒரு ஈரம் இல்லாத ஜாடி இல் அடுக்கவும் .
அவ்வளவுதான், ஊறுகாய் ரெடி.ஆனால் இதை 1 மாதம் கழித்து தான் உபயோகப்படுத்த துவங்கலாம்
அதுவரை தினமும்ஜாடி இன் வாயை மெல்லிய துணியால் கட்டி வெயிலில் வைக்கணும்.
இதை ஒரு வருடம் கூட வைத்திருக்கலாம்.
சப்பாத்தி , சாம்பார் மற்றும் தயிர் சாதத்துக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.