Announcement

Collapse
No announcement yet.

வெண்ணை முறுக்கு

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • வெண்ணை முறுக்கு

    வெண்ணை முறுக்கு - முறுக்கு என்றாலே வாயில் கரையனும். 'கடக்னூ' இருக்க கூடாது . அதிலும் இது வெண்ணை முறுக்கு அதனால் இது ரொம்ப நல்லா இருக்கும்

    தேவையானவை :

    பச்சரிசி 2 கப்
    ஒரு பிடி உளுத்த மாவு ( வறுத்து அரைத்தது )
    எள் கொஞ்சம்
    பெருங்காயப்பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன்
    வெண்ணை 3 -4 டேபிள் ஸ்பூன்
    உப்பு
    பொறிக்க எண்ணை

    செய்முறை:

    முதலில் அரிசியை களைந்து உலர்த்தனும்.
    இதை முதல் நாளே கூட செய்து வைக்கலாம்.
    அரிசி காய்ந்ததும், மிக்சி இல் மாவாக அரைத்து , சலித்து வைக்கவும்.
    எள்ளை பொறுக்கி வைக்கவும்
    தேங்காய்யை துருவி அளந்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
    ஒரு பேசினில் அரிசிமாவு, வறுத்து அரைத்த உளுத்தம் மாவு, எள், பெருங்காயப்பொடி, உப்பு , வெண்ணை எல்லாம் போட்டு தண்ணீர் விடாமல் நன்கு கலக்கவும்.
    வெண்ணை நன்கு கலந்ததும், துளி தண்ணீர் விட்டு பிசையவும் .
    மாவு நல்ல மெத்தென்று இருக்கணும்.
    ஒரு வெள்ளை துணி அல்லது துளி எண்ணை தடவிய தாம்பாளத்தில் , ஒரு கை நிறைய மாவை எடுத்துக்கொண்டு முறுக்கு சுற்ற வேண்டும்.
    மொத்த மாவையும் அப்படி கை முறுக்காக சுற்றவும்.
    அடுப்பில் எண்ணை வைத்து, ஒவ்வொன்றாக அதில் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
    'கரகர' ப்பான 'வெண்ணை முறுக்கு ' ரெடி .

    குறிப்பு: முறுக்கு பதம் சரியா என் பார்க்க, நின்ற நிலை இல் ஒரு முருக்கை கீழே போடணும். ஓங்கி போடக்கூடாது, கை தவறி விழுவது போல் போடணும். அப்ப அந்த முறுக்கு தூள் தூள் ஆக உடைந்தால் ரொம்ப சரியான பதம் இல்லாவிட்டால் என்று அர்த்தம் . சரியா?
    என்னுடைய சமையல் குறிப்புகளடங்கிய அண்ட்ராய்ட் அப்ளிகேஷன்!

    http://eegarai.org/apps/Kitchen4All.apk

    http://www.brahminsnet.com/apps/Kitchen4All.apk

    Dont work hard, work smart
Working...
X