நேயர் விருப்பம்- கொத்தவரங்காய் பருப்பு உசிலி
..
..
நன்கு வளர்ந்த வாடாத முத்தல் இல்லாத காம்புகள் ஆய்ந்த கொத்தவரங்காய் - கால் கிலோ (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு - தேவைக்கு
மஞ்சள் பொடி - கால் தேக்கரண்டி
ஊற வைத்து அரைக்க:
கடலை பருப்பு - அரை கப்
மிளகாய் வற்றல் - நான்கு
பெருங்காயம் - ஒரு துண்டு
..
தாளிக்க:
எண்ணெய் - ஐந்து தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - இரண்டு ஆர்கு (கிள்ளியது)
எலுமிச்சை சாறு - ஒரு தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி தழை - பொடியாக நறுக்கியது..
கருவேப்பிலை
பருப்பையும் மிளகாய் வற்றலையும் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து உப்பு பெருங்காயம் சேர்த்து அரைக்கவும்.
..
ஆய்ந்த பொடியாக சீராக நறுக்கிய கொத்தவரங்கயை கொஞ்சம உப்பு, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வேக வைக்கவும்.. இங்குதான் உங்கள் பின்னங்குடியின் பக்குவம் தேவைப் படுகிறது.. நன்றாக வேந்தும் ருக்கவேண்டும்.. தனித்தனியாக உதிராகவும் இருக்க வேண்டும்.. குழைந்து விட்டால் உசீலி வ்ராது.. குழுதான் மிஞ்சும்.. உஷார்..
..ஒரு பெரிய வாணலியில் எண்ணெய் இரண்டு தேக்கரண்டி ஊற்றி கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து அரைத்த கலவையை போட்டு உதிரியாக சீராகக் கிளறி கொண்டே இருக்கவும்.. இடையிடையே கொஞ்சம் மீதி எண்ணெய் விட்டு கிளறவும்.
பிறகு வெந்த காயையும் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறி இறக்கவும்.. கடைசியில் எலுமிச்சை சாறு கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.. சுவையான பருப்பு உசிலி ரெடி..
..
..
நன்கு வளர்ந்த வாடாத முத்தல் இல்லாத காம்புகள் ஆய்ந்த கொத்தவரங்காய் - கால் கிலோ (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு - தேவைக்கு
மஞ்சள் பொடி - கால் தேக்கரண்டி
ஊற வைத்து அரைக்க:
கடலை பருப்பு - அரை கப்
மிளகாய் வற்றல் - நான்கு
பெருங்காயம் - ஒரு துண்டு
..
தாளிக்க:
எண்ணெய் - ஐந்து தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - இரண்டு ஆர்கு (கிள்ளியது)
எலுமிச்சை சாறு - ஒரு தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி தழை - பொடியாக நறுக்கியது..
கருவேப்பிலை
பருப்பையும் மிளகாய் வற்றலையும் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து உப்பு பெருங்காயம் சேர்த்து அரைக்கவும்.
..
ஆய்ந்த பொடியாக சீராக நறுக்கிய கொத்தவரங்கயை கொஞ்சம உப்பு, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வேக வைக்கவும்.. இங்குதான் உங்கள் பின்னங்குடியின் பக்குவம் தேவைப் படுகிறது.. நன்றாக வேந்தும் ருக்கவேண்டும்.. தனித்தனியாக உதிராகவும் இருக்க வேண்டும்.. குழைந்து விட்டால் உசீலி வ்ராது.. குழுதான் மிஞ்சும்.. உஷார்..
..ஒரு பெரிய வாணலியில் எண்ணெய் இரண்டு தேக்கரண்டி ஊற்றி கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து அரைத்த கலவையை போட்டு உதிரியாக சீராகக் கிளறி கொண்டே இருக்கவும்.. இடையிடையே கொஞ்சம் மீதி எண்ணெய் விட்டு கிளறவும்.
பிறகு வெந்த காயையும் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறி இறக்கவும்.. கடைசியில் எலுமிச்சை சாறு கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.. சுவையான பருப்பு உசிலி ரெடி..
Comment