கேழ்வரகு முள்ளு தேன்குழல் !
தேவையானவை:
2 கப் கேழ்வரகு மாவு
1/2 கப் பொட்டுக்கடலை மாவு
1 டீஸ்பூன் மிளகாய் பொடி
1/4 டீ ஸ்பூன் பெருங்காய பொடி
உப்பு
1 டீ ஸ்பூன் எள் அல்லது சீரகம்
1 டீ ஸ்பூன் நெய்
பொறிக்க எண்ணெய்
செய்முறை:
எல்லாவற்றையும் ஒரு பேசினில் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
கொஞ்சம் கொஞ்சமாய் தண்ணீர் விட்டு, முறுக்கு மாவுப் பதத்தில் பிசையவும்.
வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு அது காய்ந்ததும் அடுப்பை 'சிம்'மில் வைத்து, முறுக்கு அச்சில் முள்ளு தேன்குழல் தட்டை போட்டு, மாவைப் போட்டு, காயும் எண்ணெயில் பிழியவும்.
இரண்டு பக்கமும் திருப்பி போடவும்.
கேழ்வரகு மாவு கருப்பாக இருப்பதால், சரியான பதம் பார்த்து எடுக்கவும் இல்லாவிட்டால் ரொம்ப பொரிந்து கருகிவிடும்
அருமையான 'கர கர' பான கேழ்வரகு முள்ளு தேன்குழல் தயார்.
இது அவ்வளவாக எண்ணெய் குடிக்காது
குறிப்பு: பொட்டுகடலை மாவுக்கு பதிலாக அரசி மாவும் உபயோகிக்கலாம்
தேவையானவை:
2 கப் கேழ்வரகு மாவு
1/2 கப் பொட்டுக்கடலை மாவு
1 டீஸ்பூன் மிளகாய் பொடி
1/4 டீ ஸ்பூன் பெருங்காய பொடி
உப்பு
1 டீ ஸ்பூன் எள் அல்லது சீரகம்
1 டீ ஸ்பூன் நெய்
பொறிக்க எண்ணெய்
செய்முறை:
எல்லாவற்றையும் ஒரு பேசினில் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
கொஞ்சம் கொஞ்சமாய் தண்ணீர் விட்டு, முறுக்கு மாவுப் பதத்தில் பிசையவும்.
வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு அது காய்ந்ததும் அடுப்பை 'சிம்'மில் வைத்து, முறுக்கு அச்சில் முள்ளு தேன்குழல் தட்டை போட்டு, மாவைப் போட்டு, காயும் எண்ணெயில் பிழியவும்.
இரண்டு பக்கமும் திருப்பி போடவும்.
கேழ்வரகு மாவு கருப்பாக இருப்பதால், சரியான பதம் பார்த்து எடுக்கவும் இல்லாவிட்டால் ரொம்ப பொரிந்து கருகிவிடும்
அருமையான 'கர கர' பான கேழ்வரகு முள்ளு தேன்குழல் தயார்.
இது அவ்வளவாக எண்ணெய் குடிக்காது
குறிப்பு: பொட்டுகடலை மாவுக்கு பதிலாக அரசி மாவும் உபயோகிக்கலாம்