தேவையானவை :
கம்பு - 100 கிராம்
வெல்லம் - 200 கிராம்
நெய் - 1 - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 சிட்டிகை
முந்திரி, பாதாம் - டேபிள் ஸ்பூன் உடைத்தது.
செய்முறை :
கம்பை முதல் நாள் களைந்து இரவே ஊற வைக்கவும்.
மறுநாள் அலசி , தண்ணீரை வடித்து, மிக்சியில் ஒரு சுற்று ஓட விடவும்.
ரவை போல ஓடித்துக்கொள்ளவும். ரொம்பவும் நைசாக அரைக்கக் கூடாது.
பிறகு அதில் 3 பங்கு தண்ணீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் 5 விசில் வைத்தெடுக்கவும்.
வெல்லத்தில் தண்ணீர் விட்டு, கரைத்து வடிகட்டி மண்ணில்லாமல் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
பிறகு அடுப்பில் வைத்து கொதிக்கவிடவும்.
கொஞ்சம் 'திக்' ஆனதும் வெந்த கம்பை இதில் கொட்டி கிளறவும்.
1 spoon நெய்விடவும்.
1 spoon நெய்யில் முந்திரி, பாதாம் வறுத்துச் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
குறிப்பு : தேவையானால் ஏலம் போடலாம் ஆனால் கம்புக்கு இயல்பிலேயே ஒரு நல்ல மணம் உண்டு என்பதால், வாசனைக்காக ஏலக்காய் கூடத் தேவையில்லை.
நார்ச்சத்து, கால்சியம், இரும்புச்சத்து என எல்லாம் நிறைந்தது இது.
கம்பு - 100 கிராம்
வெல்லம் - 200 கிராம்
நெய் - 1 - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 சிட்டிகை
முந்திரி, பாதாம் - டேபிள் ஸ்பூன் உடைத்தது.
செய்முறை :
கம்பை முதல் நாள் களைந்து இரவே ஊற வைக்கவும்.
மறுநாள் அலசி , தண்ணீரை வடித்து, மிக்சியில் ஒரு சுற்று ஓட விடவும்.
ரவை போல ஓடித்துக்கொள்ளவும். ரொம்பவும் நைசாக அரைக்கக் கூடாது.
பிறகு அதில் 3 பங்கு தண்ணீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் 5 விசில் வைத்தெடுக்கவும்.
வெல்லத்தில் தண்ணீர் விட்டு, கரைத்து வடிகட்டி மண்ணில்லாமல் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
பிறகு அடுப்பில் வைத்து கொதிக்கவிடவும்.
கொஞ்சம் 'திக்' ஆனதும் வெந்த கம்பை இதில் கொட்டி கிளறவும்.
1 spoon நெய்விடவும்.
1 spoon நெய்யில் முந்திரி, பாதாம் வறுத்துச் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
குறிப்பு : தேவையானால் ஏலம் போடலாம் ஆனால் கம்புக்கு இயல்பிலேயே ஒரு நல்ல மணம் உண்டு என்பதால், வாசனைக்காக ஏலக்காய் கூடத் தேவையில்லை.
நார்ச்சத்து, கால்சியம், இரும்புச்சத்து என எல்லாம் நிறைந்தது இது.