அன்பர்களே,
வெந்தயம் உடலுக்கு மிக நல்லது,குளிர்ச்சி தருவது என்பதை அறிவோம். வெந்தயம் பல்வேறு விதங்களில் நமக்கு நன்மை பயக்கின்றது.
அந்த பதினைந்து வழிகளை இப்போது பார்ப்போம்.
வரதராஜன்
வெந்தியத்தின் 15 வழிகள்.
உங்களை ஆரோக்கியமாக மற்றும் அழகாக வைத்திருக்க வெந்தியத்தின் 15 வழிகள்.
இந்திய குடும்பங்களில், நாம் அடிக்கடி வெந்தய விதைகள் மற்றும் இலைகளை பருப்புகள்,பரோட்டா, பொரியல் மற்றும் பல்வேறு உணவுகளில் இவைகளைப் பயன்படுத்துகிறோம்.
எனினும் உங்களுக்கு வெந்தயம் மிகவும் மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட ஒரு நீர்தேக்கம் என்று தெரியாது. அது புரோட்டின், நார்சத்து, வைட்டமின் சி, நியாசின், பொட்டாசியம் இரும்பு மற்றுக் ஆல்கசாய்ட்ச் கொண்டது.இது ஈஸ்ட்ரோஜன் போன்ற பண்புகளைக் கொண்ட டையோஸ்ஜெனின், அத்துடன் ஸ்டீராய்டல் சபோனின் கொண்ட ஒரு கலவை கொண்டிருக்கிறது இந்த கூறுகள்இவ்விதைகளுக்குபல நன்மைகளைஅளிக்கின்றன. கீழே அவற்றைப் பற்றி மேலும் படியுங்கள்.
1. கொழுப்பு சத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.
ஆய்வுகளின் படி வெந்தயம் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க குறிப்பாக, குறைந்த அடர்த்தியுள்ள கொழுப்புப் புரதத்தை (LDL) குறைக்க உதவுகிறது.இங்கே மிகவும் அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விக்கு பதில்கள் சொல்லப் பட்டுள்ளன.
2. இதயநோயின் ஆபத்துகளை குறைக்க உதவுகிறது.
காலக்டோமானன் இருப்ப்தாலும், பொட்டாசியத்திற்குச் சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதாலும், இது சோடியத்தின் செயல்களை எதிர்த்து இதயத் துடிப்பு மற்றும் ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
3. சர்க்கரை வியாதியில் ரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது
நீரிழிவு நோய உள்ளவர்களுக்கு வெந்தயம் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. காலக்டோமானன், வெந்தயத்திலுள்ள ஒரு இயற்கையான கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, இரத்தத்தில்சர்க்கரைஉறிஞ்சுதல்வேகத்தை குறைவடைய செய்கிறது வெந்தயம் இன்சுலின் உற்பத்தியை தூண்டும் பொறுப்புள்ள அமினோ அமிலத்தையும் உள்ளடக்கியது.
4. செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது
வெந்தயம் நச்சுப் பொருட்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது. அது அஜீரணத்திலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் உதவுகிறது.
5. அமில பின்செல்லும் விளைவுகள் மற்றும் நெஞ்செரிச்சலை எதிர்க்க உதவுகிறது.
உங்கள் உணவில்வெந்தயம் ஒரு டீஸ்பூன் அமிலம் ரிஃப்ளக்ஸ் அல்லது நெஞ்செரிச்சலுக்குஒரு சிறந்த தீர்வாகஇருக்க முடியும். வெந்திய விதைகளின் கோந்து, வயிறு மற்றும் குடல் புரணியின் மேல் படிந்து, எரிச்சலடைந்த இரப்பை திசுக்களை ஆற்றும். சாப்பிடுவதற்கு முன், நீங்கள் வெந்திய விதைகளை நீரில் ஊற வைத்தால் அதன் வெளி பூச்சு பாகு போக் மாறும்.
6. எடை இழப்பிற்கு உதவுகிறது
காலி வயிற்றில் ஊற வைத்த வெந்தய விதைகளை மெல்வதின் மூலம் உங்கள் எடை இழப்பு உணவில் வெந்தயத்தையும் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.வெந்தயத்திலுள்ள இயற்கையாக கரையும் நார்சத்து உப்பி வயிற்றை நிரப்புவதன் மூலம் பசியை அடக்குகிறது.
7. தொண்டைப் புண் மற்றும் காய்ச்சலுக்கு மருந்து
வெந்தயம் ஒரு ஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தேனுடன் சாப்பிட்டால் அது உங்கள் உடலுக்கு ஊட்டமளித்து காய்ச்சலைக் குறைத்து அதிசயங்கள் செய்யும். மேலும்,வெந்தயம்கோந்துஇனிமையானவிளைவை ஏற்படுத்தி இரும்ல் மற்றும் தொண்டை புண்ணிலிருந்து நிவாரணமளிக்க உதவுகிறது.
8. பாலூட்டும் பெண்களுக்கு மார்பக பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது
வெந்தயம் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மத்தியில் “அவசியம்’வேண்டும் என்ற உயர் இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.இது பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் மசாலா உள்ள டையோஸ்ஜெனின் இருப்பதன் காரணமாகும்.
9. பிரசவத்தைத் தூண்டி சுலபமாக்குகிறது
வெந்தயம், கருப்பை சுருக்கங்களைத் தூண்டுவதலன் மூலம் பிரசவம் தூண்டுவதில் உதவியாக இருக்கும் என அறியப்பட்டது. அது பிரசவ வலியை குறைக்கவும் அறியப்பட்டது. ஆனால் இங்கேஎச்சரிக்கையுடன் ஒரு வார்த்தை. கர்ப்பகாலத்தில் அதிகமாக வெந்தய விதைகள் சாப்பிட்டால் அது கர்ப்ப கலைப்பிற்கும் அல்லது முன் கூட்டிய குழந்தை பிறக்கும் அபாயத்தில் விடும்.
10. மாதவிடாய் அசெளகரியத்தை குறைக்க உதவுகிறது
வெந்தயம் ஆஸ்டிரோஜனுடன் டையோஸ்ஜெனின் மற்றும் ஐசோபிளாவோன்ஸ் பண்புகளை கொண்டுள்ளதால், அது அசெளகரியம் மற்றும் PMSதொடர்புடைய மாதவிடாய் தசைப்பிடிப்புகள் ஆகிய அறிகுறிகளை குறைக்க உதவுகிறது.இந்த கலவைகள் ஒரு சூடான ஃப்ளாஷ் மற்றும் மனநிலை ஏற்ற இறக்கங்கள் போன்ற மாதவிடாய் அறிகுறிகளை எளிமையாக்கவும் உதவுகின்றன.பெண்களுக்கு,கர்ப்பகாலம் மற்றும் தாய்ப்பால் ஊட்டுதல்,இளம்பருவத்தின்(மாதவிடாய் துவக்கம்) போது இரும்புச் சத்து குறைபாடு இருக்க அதிக வாய்ப்புள்ளது.வெந்தயக் கீரை போன்ற பசும் இலையை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது. நிறைய இரும்புச் சத்து உங்களுக்கு வரும். இரும்பு சத்தை உரிஞ்சுதலை அதிகரிக்க தக்காளி அல்லது உருளைக் கிழங்குகளை தயாரிப்பில் சேர்க்க உறுதி செய்யுங்கள்.
11.மார்பக அளவுசற்றுஅதிகரிக்க உதவுகிறது
வெந்தயத்தின் ஈஸ்ட்ரோஜன் போன்றபண்பு, பெண்கள் ஹார்மோன்களைசமநிலை படுத்திமார்பக விரிவாக்கத்திற்குஉதவ முடியும்.
12. பெருங்குடல் புற்றுநோய்தடுக்க உதவுகிறது
வெந்தயத்திலுள்ள் நார் சத்து (சபோனின்,பிசின், முதலியன) உணவிலுள்ளநச்சுகளுடன்இணைந்துஅவைகளை வெளியே தள்ளுகின்றன.இந்த முறை புற்றுநோயிலிருந்துபெருங்குடல் சளி சவ்வைபாதுகாக்க உதவுகிறது
13. தோல் அழற்சியை ஆற்றவும் மற்றும்வடுக்களைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது
ஒரு சுத்தமான துணியை வெந்தயப் பசையில் நனைத்து,பலனுள்ள சரும் பிர்ச்சினை சிகிச்சைகள், கொப்பளங்கள் மற்றவற்றிக்குத் தடவவும்.வடுக்களைப் போக்கவும் வெந்தய விதைகள் உதவுகின்றன
14. சரும பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது
முக பேக்குகளில் வெந்தயத்தை கரும்புள்ளீகள், பருக்கள், சுருக்கங்கள் முதலியவற்றை போக்க உபயோகிக்கலாம். உங்கள் முகத்தை வெந்தய விதைகள் வேகவைத்த நீரில் அல்லது புதிய வெந்தய கீரை இலைகளின் பசை தடவி அதை 20 நிமிடங்கள் கழித்து கழுவுவது, உங்கள் சருமத்தில் அற்புதத்தை நிகழ்த்தும்.
15. முடிபிரச்சினைகளை தீர்க்கஉதவ முடியும்
உங்கள் உணவின் ஒரு பகுதியாக வெந்தயத்தை உபயோகிப்பது அல்லது அதன் பசையை நேரடியாக முடியில் தடவுவது உங்கள் முடியை கருமையாகவும் மற்றும் பளபளப்பாகவும் ஆக்கும். இரவில் தேங்காய் எண்ணையில் ஊறவைத்த வெந்தய விதைகளை வேகவைத்து உங்கள் தலையில் தினமும் மசாஜ் செய்து வந்தால், அது முடி மெலிதி மற்றும் முடி உதிர்வுக்கு சிறந்த மருந்தாக இருக்கும். பொடுகை வெளியேற்றவும் வெந்தயம் சிறந்தது.