ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவு குறைந்தால் அனீமியா வரும். ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகரிக்க இயற்கையான வழிகள்-Hemoglobin) சிலவற்றை இப்போது பார்ப்போம்.
வரதராஜன்
ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகரிக்க இயற்கையான வழிகள்
உங்கள் இரத்த பரிசோதனை அறிக்கைகள் உங்கள்ஹீமோகுளோபின்அளவு சாதாரணத்திற்கும்கீழே இருக்கிறது என்று காண்பிக்கிறதா?சரி,உங்கள் மருத்துவர் உங்களுக்குசாதாரண நிலைகளில் மீண்டும்அவற்றை பெற,என்ன் காரணத்தால் இந்த அளவு குறைந்தது என்பதைப் பொறுத்துஇரும்பு அல்லது வைட்டமின்கூடுதல்பரிந்துரைப்பார். ஆனால் இந்த மாத்திரைகள் ஒரு குறைந்த காலாத்திற்கு மட்டுமே நஉங்களுக்கு உதவும். இந்த சேர்ப்புகளை நீங்கள் நிறுத்தி விட்டால், நீங்கள் உணவில் உங்கள் ஹெமோக்ளோபினை சாதாரண அளவில் பராமரிக்க சில மாற்றங்களைச் செய்யா விட்டல், அந்த அளவுகள் குறைய நேரிடலாம். (Read: Diet tips to beat anemia and increase hemoglobin)
இயற்கையாக ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க குறிப்புகள்:
ஹீமோகுளோபின்அளவு குறைவாகஇரத்த இழப்பு, எலும்பு மஜ்ஜை குறைபாடுகள், புற்று,நோய்சிறுநீரக பிரச்சினைகள் மற்றும்சிலமருந்துகள்பயன்பாடுபோன்ற பலகாரணங்கள்உள்ளன என்றாலும்,இரும்புசத்து, ஃபோலிக் அமிலம், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின்பி 12பற்றாக்குறை,குறைந்தஹெமொக்ளோபின் அளவிற்க்கு மிகவும் பொதுவான காரணம்ஆகிறது.இந்த ஒவ்வொருகுறைபாடுகளையும்,உணவில்பல்வேறு உணவுகளைச்சேர்ப்பதன் மூலம்சரி செய்ய முடியும் அவற்றைப் பற்றி தனித்தனியாக ஒரு பார்வை பார்க்கலாம்.
இரும்புச் சத்து குறைபாடுகாரணமாக குறைந்தஹெமொக்ளோபின்அளவுகள்:
இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை,எளிதில் உணவில் இரும்பு சத்து அதிகமுள்ள ஆதாரங்களை உணவில் சேர்ப்பதின் மூலம் எளிதில்சரி செய்ய முடியும்.
இலை காயுகறிகள் கீரைகள்(பாலக்) மற்றும் வெந்தய இலைகள் பீன்ஸ் மற்றும் பயறு பருப்பு,சோலே,பாசிப் பருப்பு,துவரம் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, ரஜ்மா போன்றவை இரும்பு சத்துக்கு நாட நல்ல ஆதாரங்களாகஉள்ளன.
தண்ணீர் விட்டான் (Asparagus )மற்றும் எள் விதைகள் இரும்பு சத்துக்குமற்ற நல்ல ஆதாரங்களாக உள்ளன.பார்லி (JAV), அரிசி (சாவல்), ரவை (சோஜி), தினை (கம்பு) மற்றும் மக்காச்சோளம் (Makai) போன்ற தானியங்கள் கூட சேர்த்துக் கொள்ளலாம்..நீங்கள் சுவையான இரும்பு சத்துசமையல் சமைக்க இந்த ஆதாரங்கள் எதையாவதுஇணைந்து பயன்படுத்த முடியும்.
இல்லை என்றால், பாதாம் (badaam) அல்லது பழவற்றல்,திராட்சைய அல்லது முந்திரிப் பழம் போன்ற உலர்ந்த பழங்களை மெல்லலாம்..
உங்கள் ஹெமோக்ளோபின் அளவு நீங்கள் இந்த இருப்புசத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிட பின்பும் குறைவாகவே இருந்தால்,உங்கள் உடல் கிடைக்கும் இரும்புச் சத்தை சரியாக உறிஞ்சி முடியாது போகலாம். எனவே இங்கே சில உணவு குறிப்புகள் உங்கள் உறிஞ்சும் சக்திதை அதிகரிக்க கூறப்பட்டுள்ளன.
உலர்ந்த மூலிகைகளை சேர்க்கவும், குறிப்பாக தனியா, புதினா, துளசி, பிரிஞ்சி இலை, கொத்தமல்லி இலை, பூண்டு வகை.ஆகியவை.
.இரும்புச் சத்து உறிஞ்சுவதை அதிகரிக்க மற்றொரு வழி பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்ற கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதைகுறைத்தல், ஏனெனில்அவைஇரும்பு உறிஞ்சப்படுவதை தடுக்கிறது.காபி, தேநீர் மற்றும் மதுவைஅதிகமாக குடிக்க வேண்டாம்.
.இரத்த சோகைக்குஉறவான பாஸ்தாமற்றும் கோதுமை பொருள்கள்,போன்ற பசையம் கொண்ட உணவுகளைச்சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். .
சில சமயங்களில் ஆக்சாலிக் அமிலம் நிறைய உள்ள கொத்தமல்லி உணவு )ஆஜ்வெயின்) உங்கள் இரும்பு உறிஞ்சுவதில் தலையிடலாம்.. அதை அளவுடன் சாப்பிடவும்.
வைட்டமின்சி பற்றாக்குறை காரணமாக குறைந்தஹெமொக்ளோபின்:அளவுகள்: வைட்டமின் சி உணவிலிருந்து இரும்பு சத்தை உறிஞ்சுவதில் உடலுக்கு உதவுகிறது.எனவே போதுமானவைட்டமின் சிஇல்லாமல், உணவுமூலங்களில் இருந்து இரும்புசத்தை திறன்மயாக உறிஞ்ச முடியாது..
வைட்டமின் சி பற்றாக்குறை மூலம் ஏற்படும் குறைந்த ஹெமோக்ளோபின் அளவை,கொய்யா போன்ற பழங்கள் (பெரு / அம்ருத்), கிவி, பப்பாளி,ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்றவை உண்ணுவதன் மூலம் சரி செய்ய முடியும்.அனைத்து பழங்களௌயும் ஒன்றாகச் சேர்த்து ஒரு ருசியாக பழ கலவை செய்ய அல்லது கலப்பு பழ சாறு செய்யலாம். .
நீங்கள் உணவில் குடைமிளகாய் (சிம்லா மிளகாய்), புரோக்கோலி, கோஸ், தக்காளி மற்றும் கீரை (பாலக் போன்றவற்றையும், வைட்டமின் சியைப் பெற சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
போலிக் அமிலம்பற்றாக்குறையினால் குறைந்த ஹெமோக்ளோபின் அளவுகள்:உங்கள் உடல் தேவையான ரத்த் சிவப்பணுக்களை உற்பத்தி செய்யாத்தால் உங்கள் ஹெமோக்ளோபின் அளவு குறைந்திருந்தால்,நீங்கள், இரத்த சிவப்பணுக்கள் செய்ய வேண்டியஃபோலிக் அமிலம் பி காம்ப்ளக்ஸ்வைட்டமின்குறைபாடு உள்ளவராகஇருக்கலாம்.
போலிக் அமிலத்திற்கான சிறந்த ஆதாரங்கள் பயறு,உலர்ந்த பீன்ஸ், பட்டாணி,கிளை கோசுகள் வாழை, சோளம் (Makai), பீட், அன்னாசி மற்றும் வேர்கடலை.(குறிப்பு: நீங்கள் வைட்டமின் சி ஆதாரங்கள் நிறைய கொண்டுள்ளவர் என்றால் அதே ஃபோலிக் அமிலம் உட்கொள்ளல் அதிகரிக்க வேண்டும்.ஏனென்றால்வைட்டமின் சி உடலில் இருந்து ஃபோலிக் அமில வெளியேற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது)
அரிசி போன்ற காலை உணவு தானியங்களும் ஃபோலிக் அமிலத்திற்குநியாயமான ஆதாரங்களாக உள்ளன.
==============================================================================
------
The hemoglobin level is expressed as the amount of hemoglobin in grams (gm) per deciliter (dL) of whole blood, a deciliter being 100 milliliters.
The normal ranges for hemoglobin depend on the age and, beginning in adolescence, the gender of the person. The normal ranges are:
Newborns: 17 to 22 gm/dL
One (1) week of age: 15 to 20 gm/dL
One (1) month of age: 11 to 15gm/dL
Children: 11 to 13 gm/dL
Adult males: 14 to 18 gm/dL
Adult women: 12 to 16 gm/dL
Men after middle age: 12.4 to 14.9 gm/dL
Women after middle age: 11.7 to 13.8 gm/dL
All of these values may vary slightly between laboratories. Some laboratories do not differentiate between adult and "after middle age" hemoglobin values. ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
வரதராஜன்
ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகரிக்க இயற்கையான வழிகள்
உங்கள் இரத்த பரிசோதனை அறிக்கைகள் உங்கள்ஹீமோகுளோபின்அளவு சாதாரணத்திற்கும்கீழே இருக்கிறது என்று காண்பிக்கிறதா?சரி,உங்கள் மருத்துவர் உங்களுக்குசாதாரண நிலைகளில் மீண்டும்அவற்றை பெற,என்ன் காரணத்தால் இந்த அளவு குறைந்தது என்பதைப் பொறுத்துஇரும்பு அல்லது வைட்டமின்கூடுதல்பரிந்துரைப்பார். ஆனால் இந்த மாத்திரைகள் ஒரு குறைந்த காலாத்திற்கு மட்டுமே நஉங்களுக்கு உதவும். இந்த சேர்ப்புகளை நீங்கள் நிறுத்தி விட்டால், நீங்கள் உணவில் உங்கள் ஹெமோக்ளோபினை சாதாரண அளவில் பராமரிக்க சில மாற்றங்களைச் செய்யா விட்டல், அந்த அளவுகள் குறைய நேரிடலாம். (Read: Diet tips to beat anemia and increase hemoglobin)
இயற்கையாக ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க குறிப்புகள்:
ஹீமோகுளோபின்அளவு குறைவாகஇரத்த இழப்பு, எலும்பு மஜ்ஜை குறைபாடுகள், புற்று,நோய்சிறுநீரக பிரச்சினைகள் மற்றும்சிலமருந்துகள்பயன்பாடுபோன்ற பலகாரணங்கள்உள்ளன என்றாலும்,இரும்புசத்து, ஃபோலிக் அமிலம், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின்பி 12பற்றாக்குறை,குறைந்தஹெமொக்ளோபின் அளவிற்க்கு மிகவும் பொதுவான காரணம்ஆகிறது.இந்த ஒவ்வொருகுறைபாடுகளையும்,உணவில்பல்வேறு உணவுகளைச்சேர்ப்பதன் மூலம்சரி செய்ய முடியும் அவற்றைப் பற்றி தனித்தனியாக ஒரு பார்வை பார்க்கலாம்.
இரும்புச் சத்து குறைபாடுகாரணமாக குறைந்தஹெமொக்ளோபின்அளவுகள்:
இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை,எளிதில் உணவில் இரும்பு சத்து அதிகமுள்ள ஆதாரங்களை உணவில் சேர்ப்பதின் மூலம் எளிதில்சரி செய்ய முடியும்.
இலை காயுகறிகள் கீரைகள்(பாலக்) மற்றும் வெந்தய இலைகள் பீன்ஸ் மற்றும் பயறு பருப்பு,சோலே,பாசிப் பருப்பு,துவரம் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, ரஜ்மா போன்றவை இரும்பு சத்துக்கு நாட நல்ல ஆதாரங்களாகஉள்ளன.
தண்ணீர் விட்டான் (Asparagus )மற்றும் எள் விதைகள் இரும்பு சத்துக்குமற்ற நல்ல ஆதாரங்களாக உள்ளன.பார்லி (JAV), அரிசி (சாவல்), ரவை (சோஜி), தினை (கம்பு) மற்றும் மக்காச்சோளம் (Makai) போன்ற தானியங்கள் கூட சேர்த்துக் கொள்ளலாம்..நீங்கள் சுவையான இரும்பு சத்துசமையல் சமைக்க இந்த ஆதாரங்கள் எதையாவதுஇணைந்து பயன்படுத்த முடியும்.
இல்லை என்றால், பாதாம் (badaam) அல்லது பழவற்றல்,திராட்சைய அல்லது முந்திரிப் பழம் போன்ற உலர்ந்த பழங்களை மெல்லலாம்..
உங்கள் ஹெமோக்ளோபின் அளவு நீங்கள் இந்த இருப்புசத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிட பின்பும் குறைவாகவே இருந்தால்,உங்கள் உடல் கிடைக்கும் இரும்புச் சத்தை சரியாக உறிஞ்சி முடியாது போகலாம். எனவே இங்கே சில உணவு குறிப்புகள் உங்கள் உறிஞ்சும் சக்திதை அதிகரிக்க கூறப்பட்டுள்ளன.
உலர்ந்த மூலிகைகளை சேர்க்கவும், குறிப்பாக தனியா, புதினா, துளசி, பிரிஞ்சி இலை, கொத்தமல்லி இலை, பூண்டு வகை.ஆகியவை.
.இரும்புச் சத்து உறிஞ்சுவதை அதிகரிக்க மற்றொரு வழி பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்ற கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதைகுறைத்தல், ஏனெனில்அவைஇரும்பு உறிஞ்சப்படுவதை தடுக்கிறது.காபி, தேநீர் மற்றும் மதுவைஅதிகமாக குடிக்க வேண்டாம்.
.இரத்த சோகைக்குஉறவான பாஸ்தாமற்றும் கோதுமை பொருள்கள்,போன்ற பசையம் கொண்ட உணவுகளைச்சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். .
சில சமயங்களில் ஆக்சாலிக் அமிலம் நிறைய உள்ள கொத்தமல்லி உணவு )ஆஜ்வெயின்) உங்கள் இரும்பு உறிஞ்சுவதில் தலையிடலாம்.. அதை அளவுடன் சாப்பிடவும்.
வைட்டமின்சி பற்றாக்குறை காரணமாக குறைந்தஹெமொக்ளோபின்:அளவுகள்: வைட்டமின் சி உணவிலிருந்து இரும்பு சத்தை உறிஞ்சுவதில் உடலுக்கு உதவுகிறது.எனவே போதுமானவைட்டமின் சிஇல்லாமல், உணவுமூலங்களில் இருந்து இரும்புசத்தை திறன்மயாக உறிஞ்ச முடியாது..
வைட்டமின் சி பற்றாக்குறை மூலம் ஏற்படும் குறைந்த ஹெமோக்ளோபின் அளவை,கொய்யா போன்ற பழங்கள் (பெரு / அம்ருத்), கிவி, பப்பாளி,ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்றவை உண்ணுவதன் மூலம் சரி செய்ய முடியும்.அனைத்து பழங்களௌயும் ஒன்றாகச் சேர்த்து ஒரு ருசியாக பழ கலவை செய்ய அல்லது கலப்பு பழ சாறு செய்யலாம். .
நீங்கள் உணவில் குடைமிளகாய் (சிம்லா மிளகாய்), புரோக்கோலி, கோஸ், தக்காளி மற்றும் கீரை (பாலக் போன்றவற்றையும், வைட்டமின் சியைப் பெற சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
போலிக் அமிலம்பற்றாக்குறையினால் குறைந்த ஹெமோக்ளோபின் அளவுகள்:உங்கள் உடல் தேவையான ரத்த் சிவப்பணுக்களை உற்பத்தி செய்யாத்தால் உங்கள் ஹெமோக்ளோபின் அளவு குறைந்திருந்தால்,நீங்கள், இரத்த சிவப்பணுக்கள் செய்ய வேண்டியஃபோலிக் அமிலம் பி காம்ப்ளக்ஸ்வைட்டமின்குறைபாடு உள்ளவராகஇருக்கலாம்.
போலிக் அமிலத்திற்கான சிறந்த ஆதாரங்கள் பயறு,உலர்ந்த பீன்ஸ், பட்டாணி,கிளை கோசுகள் வாழை, சோளம் (Makai), பீட், அன்னாசி மற்றும் வேர்கடலை.(குறிப்பு: நீங்கள் வைட்டமின் சி ஆதாரங்கள் நிறைய கொண்டுள்ளவர் என்றால் அதே ஃபோலிக் அமிலம் உட்கொள்ளல் அதிகரிக்க வேண்டும்.ஏனென்றால்வைட்டமின் சி உடலில் இருந்து ஃபோலிக் அமில வெளியேற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது)
அரிசி போன்ற காலை உணவு தானியங்களும் ஃபோலிக் அமிலத்திற்குநியாயமான ஆதாரங்களாக உள்ளன.
==============================================================================
------
The hemoglobin level is expressed as the amount of hemoglobin in grams (gm) per deciliter (dL) of whole blood, a deciliter being 100 milliliters.
The normal ranges for hemoglobin depend on the age and, beginning in adolescence, the gender of the person. The normal ranges are:
Newborns: 17 to 22 gm/dL
One (1) week of age: 15 to 20 gm/dL
One (1) month of age: 11 to 15gm/dL
Children: 11 to 13 gm/dL
Adult males: 14 to 18 gm/dL
Adult women: 12 to 16 gm/dL
Men after middle age: 12.4 to 14.9 gm/dL
Women after middle age: 11.7 to 13.8 gm/dL
All of these values may vary slightly between laboratories. Some laboratories do not differentiate between adult and "after middle age" hemoglobin values. ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Comment