Announcement

Collapse
No announcement yet.

ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகர

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகர

    ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவு குறைந்தால் அனீமியா வரும். ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகரிக்க இயற்கையான வழிகள்-Hemoglobin) சிலவற்றை இப்போது பார்ப்போம்.
    வரதராஜன்





    ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிகரிக்க இயற்கையான வழிகள்


    உங்கள் இரத்த பரிசோதனை அறிக்கைகள் உங்கள்ஹீமோகுளோபின்அளவு சாதாரணத்திற்கும்கீழே இருக்கிறது என்று காண்பிக்கிறதா?சரி,உங்கள் மருத்துவர் உங்களுக்குசாதாரண நிலைகளில் மீண்டும்அவற்றை பெற,என்ன் காரணத்தால் இந்த அளவு குறைந்தது என்பதைப் பொறுத்துஇரும்பு அல்லது வைட்டமின்கூடுதல்பரிந்துரைப்பார். ஆனால் இந்த மாத்திரைகள் ஒரு குறைந்த காலாத்திற்கு மட்டுமே நஉங்களுக்கு உதவும். இந்த சேர்ப்புகளை நீங்கள் நிறுத்தி விட்டால், நீங்கள் உணவில் உங்கள் ஹெமோக்ளோபினை சாதாரண அளவில் பராமரிக்க சில மாற்றங்களைச் செய்யா விட்டல், அந்த அளவுகள் குறைய நேரிடலாம். (Read: Diet tips to beat anemia and increase hemoglobin)

    இயற்கையாக ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க குறிப்புகள்:

    ஹீமோகுளோபின்அளவு குறைவாகஇரத்த இழப்பு, எலும்பு மஜ்ஜை குறைபாடுகள், புற்று,நோய்சிறுநீரக பிரச்சினைகள் மற்றும்சிலமருந்துகள்பயன்பாடுபோன்ற பலகாரணங்கள்உள்ளன என்றாலும்,இரும்புசத்து, ஃபோலிக் அமிலம், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின்பி 12பற்றாக்குறை,குறைந்தஹெமொக்ளோபின் அளவிற்க்கு மிகவும் பொதுவான காரணம்ஆகிறது.இந்த ஒவ்வொருகுறைபாடுகளையும்,உணவில்பல்வேறு உணவுகளைச்சேர்ப்பதன் மூலம்சரி செய்ய முடியும் அவற்றைப் பற்றி தனித்தனியாக ஒரு பார்வை பார்க்கலாம்.

    இரும்புச் சத்து குறைபாடுகாரணமாக குறைந்தஹெமொக்ளோபின்அளவுகள்:

    இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை,எளிதில் உணவில் இரும்பு சத்து அதிகமுள்ள ஆதாரங்களை உணவில் சேர்ப்பதின் மூலம் எளிதில்சரி செய்ய முடியும்.

    இலை காயுகறிகள் கீரைகள்(பாலக்) மற்றும் வெந்தய இலைகள் பீன்ஸ் மற்றும் பயறு பருப்பு,சோலே,பாசிப் பருப்பு,துவரம் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, ரஜ்மா போன்றவை இரும்பு சத்துக்கு நாட நல்ல ஆதாரங்களாகஉள்ளன.
    தண்ணீர் விட்டான் (Asparagus )மற்றும் எள் விதைகள் இரும்பு சத்துக்குமற்ற நல்ல ஆதாரங்களாக உள்ளன.பார்லி (JAV), அரிசி (சாவல்), ரவை (சோஜி), தினை (கம்பு) மற்றும் மக்காச்சோளம் (Makai) போன்ற தானியங்கள் கூட சேர்த்துக் கொள்ளலாம்..நீங்கள் சுவையான இரும்பு சத்துசமையல் சமைக்க இந்த ஆதாரங்கள் எதையாவதுஇணைந்து பயன்படுத்த முடியும்.
    இல்லை என்றால், பாதாம் (badaam) அல்லது பழவற்றல்,திராட்சைய அல்லது முந்திரிப் பழம் போன்ற உலர்ந்த பழங்களை மெல்லலாம்..

    உங்கள் ஹெமோக்ளோபின் அளவு நீங்கள் இந்த இருப்புசத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிட பின்பும் குறைவாகவே இருந்தால்,உங்கள் உடல் கிடைக்கும் இரும்புச் சத்தை சரியாக உறிஞ்சி முடியாது போகலாம். எனவே இங்கே சில உணவு குறிப்புகள் உங்கள் உறிஞ்சும் சக்திதை அதிகரிக்க கூறப்பட்டுள்ளன.

    உலர்ந்த மூலிகைகளை சேர்க்கவும், குறிப்பாக தனியா, புதினா, துளசி, பிரிஞ்சி இலை, கொத்தமல்லி இலை, பூண்டு வகை.ஆகியவை.
    .இரும்புச் சத்து உறிஞ்சுவதை அதிகரிக்க மற்றொரு வழி பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்ற கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதைகுறைத்தல், ஏனெனில்அவைஇரும்பு உறிஞ்சப்படுவதை தடுக்கிறது.காபி, தேநீர் மற்றும் மதுவைஅதிகமாக குடிக்க வேண்டாம்.
    .இரத்த சோகைக்குஉறவான பாஸ்தாமற்றும் கோதுமை பொருள்கள்,போன்ற பசையம் கொண்ட உணவுகளைச்சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். .
    சில சமயங்களில் ஆக்சாலிக் அமிலம் நிறைய உள்ள கொத்தமல்லி உணவு )ஆஜ்வெயின்) உங்கள் இரும்பு உறிஞ்சுவதில் தலையிடலாம்.. அதை அளவுடன் சாப்பிடவும்.

    வைட்டமின்சி பற்றாக்குறை காரணமாக குறைந்தஹெமொக்ளோபின்:அளவுகள்: வைட்டமின் சி உணவிலிருந்து இரும்பு சத்தை உறிஞ்சுவதில் உடலுக்கு உதவுகிறது.எனவே போதுமானவைட்டமின் சிஇல்லாமல், உணவுமூலங்களில் இருந்து இரும்புசத்தை திறன்மயாக உறிஞ்ச முடியாது..

    வைட்டமின் சி பற்றாக்குறை மூலம் ஏற்படும் குறைந்த ஹெமோக்ளோபின் அளவை,கொய்யா போன்ற பழங்கள் (பெரு / அம்ருத்), கிவி, பப்பாளி,ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்றவை உண்ணுவதன் மூலம் சரி செய்ய முடியும்.அனைத்து பழங்களௌயும் ஒன்றாகச் சேர்த்து ஒரு ருசியாக பழ கலவை செய்ய அல்லது கலப்பு பழ சாறு செய்யலாம். .
    நீங்கள் உணவில் குடைமிளகாய் (சிம்லா மிளகாய்), புரோக்கோலி, கோஸ், தக்காளி மற்றும் கீரை (பாலக் போன்றவற்றையும், வைட்டமின் சியைப் பெற சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

    போலிக் அமிலம்பற்றாக்குறையினால் குறைந்த ஹெமோக்ளோபின் அளவுகள்:உங்கள் உடல் தேவையான ரத்த் சிவப்பணுக்களை உற்பத்தி செய்யாத்தால் உங்கள் ஹெமோக்ளோபின் அளவு குறைந்திருந்தால்,நீங்கள், இரத்த சிவப்பணுக்கள் செய்ய வேண்டியஃபோலிக் அமிலம் பி காம்ப்ளக்ஸ்வைட்டமின்குறைபாடு உள்ளவராகஇருக்கலாம்.

    போலிக் அமிலத்திற்கான சிறந்த ஆதாரங்கள் பயறு,உலர்ந்த பீன்ஸ், பட்டாணி,கிளை கோசுகள் வாழை, சோளம் (Makai), பீட், அன்னாசி மற்றும் வேர்கடலை.(குறிப்பு: நீங்கள் வைட்டமின் சி ஆதாரங்கள் நிறைய கொண்டுள்ளவர் என்றால் அதே ஃபோலிக் அமிலம் உட்கொள்ளல் அதிகரிக்க வேண்டும்.ஏனென்றால்வைட்டமின் சி உடலில் இருந்து ஃபோலிக் அமில வெளியேற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது)
    அரிசி போன்ற காலை உணவு தானியங்களும் ஃபோலிக் அமிலத்திற்குநியாயமான ஆதாரங்களாக உள்ளன.
    ==============================================================================
    ------

    The hemoglobin level is expressed as the amount of hemoglobin in grams (gm) per deciliter (dL) of whole blood, a deciliter being 100 milliliters.

    The normal ranges for hemoglobin depend on the age and, beginning in adolescence, the gender of the person. The normal ranges are:

    Newborns: 17 to 22 gm/dL
    One (1) week of age: 15 to 20 gm/dL
    One (1) month of age: 11 to 15gm/dL
    Children: 11 to 13 gm/dL
    Adult males: 14 to 18 gm/dL
    Adult women: 12 to 16 gm/dL
    Men after middle age: 12.4 to 14.9 gm/dL
    Women after middle age: 11.7 to 13.8 gm/dL

    All of these values may vary slightly between laboratories. Some laboratories do not differentiate between adult and "after middle age" hemoglobin values.
    ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • #2
    Re: ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிக&a

    Sri:
    Dear Sri.Varadarajan swamin,
    Good and timely required article.
    I am having only 11 counts only and my doctor is suggested to take Maadhulai fruit
    but in next visit, she found the sugar level is increased so, asked to stop that.

    I could not come to a conclusion what I have to do even after reading this article because
    these suggestions are considering diabetes or not?!
    And many recommendation in this article found not usable by diabetes.
    Also, previously in a article tender coconut is good for diabetes but my doctor strictly advised as not to eat?!
    due to not eating of onion, potato etc. we found it is very difficult to prepare a tasty side-dish for tiffen items.
    dasan,
    nvs


    Thanks for choosing this forum for asking your vaideeka, Shastra, Sampradaya doubts,
    please visit frequently and share information anything you think that will be useful for this forum members.
    Encourage your friends to become member of this forum.
    Best Wishes and Best Regards,
    Dr.NVS

    Comment


    • #3
      Re: ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிக&a

      dear Dr.Sir,
      Understand your problem. Madhulai is recommended for diabetics, but not in large quantities ,may be. I am listing below the vegetables and fruits that are suggested for diabetics.
      Do not take fruit juices,but use cut fruits so that fibre is not wasted.
      And I assume that you do not use onions and garlic in your cooking? Can you take garlic pearls?
      And can you,for reducing your sugar count make some changes in your food habits?

      First, if you can,switch to brown rice. Soak it at least for an hour or more and then put it to boil with 1:4.5 water and please DO NOT PRESSURE COOK. When rice starts to boil,reduce heat and allow it to simmer. It may take around 20mminutes. DO NOT STIR. Use a fork or some such small spoon,check whether rice is cooked and stir lightly. The water ratio of 4.5 may require adjustments after a couple of times cooking. When water is almost over and rice is about to be cooked,switch off the burner,cover the vessel with a lid/plate and keep something slightly heavy to keep the heat for sometime. You will find rice cooked nicely and not sticking to each other.() Ensure not to drain excess water. use just enough water to cook.
      If you ddo not want to use brown rice(though I would like you to use) use white rice, hand pounded and again DO NOT PRESSURE COOK AND DO NOT STRAIN THE WATER AFTER RICE IS COOKED. Use just enough water,may be 3.5 times ratio.Cook like I suggested.
      With brown rice you will definitely find a good reduction in sugar level.Why not give it a try. Organic brown rice is ideal. Please let me know.

      Will suggest some recipes for side dishes. I take it ,fir chapathi/poori/ or even rice?
      Now the list of veg/fruits I mentioned in the beginning.

      FRUITS AND VEGETABLES FOR DIABETICS.
      PLEASE DO NOT GORGE FRUITS.

      Safe Fruits and Vegetables for Diabetics

      Fruits for People with Diabetes
      1 medium (3-inch) apple
      1 small (5-inch) banana or 1/2 of a 9-inch banana
      17 small or 12 large grapes (any kind)
      1 kiwi fruit
      1 cup cubed melon (cantaloupe, honeydew, or others)
      1 small (3-inch) orange
      1 medium (3-inch) peach
      1/2 of a large (4 1/2-inch) pear
      1/2 cup canned pineapple
      2 small plums
      3 dried prunes
      2 Tbs. raisins (any kind)
      1-1/4 cup whole strawberries
      1-1/4 cup cubed watermelon

      ------------------------------------------------------------------------------

      Vegetables for People with Diabetes
      You can have 1 cup raw or 1/2 cup cooked portion of most vegetables. Starchy vegetables, such as potatoes, winter squash, peas, and dried beans are on the bread and starch list.
      Asparagus
      Green or wax beans
      Beets
      Broccoli
      Cabbage
      Carrots
      Cauliflower
      Celery
      Collard greens
      Cucumber
      Eggplant
      Green beans
      Kale
      Mixed vegetables (without corn or peas)
      Mushrooms
      Mustard greens
      Onions (all kinds)
      Pea pods
      Peppers (all kinds)
      RadishesSalad greens (lettuce, romaine, spinach)
      Summer squash
      Tomatoes (fresh or canned)
      Turnip greens
      Turnips
      Zucchini squash

      -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


      Comment


      • #4
        Re: ஹீமோகுளோபின் (ரத்த அணுக்கள்) அளவை அதிக&a

        Dear Sri.Varadrajan Sir,
        Thank you so much for your great & special care taken for me.
        We will not eat onion, garlic,drumstick and many a thing you listed in your article.
        Our list of things is very very little as below and I don't know the english names of vegetables and fruits due to not necessary,
        so, I am turning to tamil.

        பச்சை அரிசி குக்கரில் வேகவைத்த சாதம்.
        குழம்புகளில்: வெந்தயக் குழம்பு, பருப்புக் குழம்பு, திவசக் குழம்பு, மிளகுக் குழம்பு
        பெரும்பாலும் உபயோகிக்கும் காய்கள்: வெண்டக்காய், கத்தரிக்காய், பாகற்காய், அவரைக்காய், புடலங்காய், வாழைத்தண்டு, வாழைக்காய்,
        சேப்பங்கிழங்கு, கொத்தவரைக்காய், வாழைப்பூ, சுண்டைக்காய்
        உருளைக்கிழங்கு, முட்டைக்கோஸ், கேரட் இவை எப்பவாவது.
        வாரத்தில் அல்லது 3 நாட்கள் முளைக்கீரை, அரைக்கீரையும்
        வாரத்தில் ஒன்று அல்லது இரண்டு நாட்கள் மணத்தக்காளிக் கீரையும் செய்யப்படும்.
        ரசத்துக்கு மட்டும் தக்காளி உபயோகிக்கப்படும் அதுவும் இப்போது தக்காளி விரை கூடாது என்கிறார்கள்.
        எப்பவாவது கருணைக் கிழங்கு மசியல் செய்வார்கள்.
        விசேஷ தினங்களில் மட்டும் வாழைக்காய் அல்லது உருளைக்கிழங்கு வருவல்.
        வெள்ளரிக்காய் எப்பவாவது கிடைக்கும்.
        டிபன்: காலை வேளைகளில் இட்லி அல்லது பொங்கல் (பெரும்பாலும் அடியேனால் சாப்பிடமுடியாது வெளியே சென்றுவிடுவேன்).
        இரவில்: தோசை, அரிசி உப்புமா, கோதுமை தோசை, சப்பாத்தி எப்பவாவது அடை
        எண்ணை ஐயிட்டங்கள் போண்டா, பஜ்ஜி, பூரியெல்லாம் சாப்பிடுவதில்லை
        இவ்வளவுதான் எங்கள் மெனு.
        தாங்கள் குறிப்பிட்டுள்ள பழங்கள் மற்றும் சில காய்கறிகளின் பெயர்கள்கூட அடியேன் கேள்விபட்டதில்லை.
        கிடைக்கும் வரை கொய்யாக் காய் நிறைய சாப்பிடுவேன்,
        ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆரஞ்சு, ஆப்பிள் அடியோடு பிடிக்காது.
        வாழைப்பழம் மயக்கமாக இருந்தால் மட்டும்.
        அன்னாசியெல்லாம் சாப்பிடுவதில்லை.
        பானங்களில் காலை இரு முறை, மாலை இருமுறை காப்பி மட்டுமே வேறு போர்ன்விட்டா போன்ற பானங்கள் எதுவுமில்லை.
        மதியம் சாப்பிட நேரமாகி மயக்கமாகிவிட்டால் வீட்டிற்கு வந்ததும் ஒரு டம்ளர் எலுமிச்சை ஜூஸ்.
        தாஸன்,
        என்.வி.எஸ்


        Thanks for choosing this forum for asking your vaideeka, Shastra, Sampradaya doubts,
        please visit frequently and share information anything you think that will be useful for this forum members.
        Encourage your friends to become member of this forum.
        Best Wishes and Best Regards,
        Dr.NVS

        Comment

        Working...
        X